Bật mí quy trình rang xay cà phê nguyên chất

Nhắc tới cà phê nguyên chất, hầu hết người Tây Nguyên nào cũng cảm thấy quen thuộc. Bởi đây là thức uống tuyệt vời giúp mọi người tỉnh táo và xua tan mọi căng thẳng dễ dàng. Tuy vậy, để biết quy trình rang xay cà phê đúng chuẩn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết? Hãy cùng thegriffinbookshopcoffeebar.com chia sẻ quy trình này trong bài viết dưới đây.

Quy trình rang xay cà phê nguyên chất hiệu quả

Quy trình rang xay cà phê nguyên chất hiệu quả

Tìm hiểu câu hỏi cà phê nguyên chất là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình rang xay cà phê nguyên chất thì bạn nên biết chúng là gì? Đây là cà phê được chế biến 100% từ hạt cà phê và không pha lẫn tạp chất nào khác.

Hiện nay, vì lợi nhuận mà một số gian thương đã lợi dụng niềm tin của mọi người mà pha bắp, đậu. Rõ ràng, cà phê thuần túy chỉ chiếm một nửa nhưng trớ trêu thay lại tạo nên mùi hương khó cưỡng của chúng.

Thực tế cà phê nguyên chất khi được pha sẽ có màu nâu tươi cánh gián và chúng được trải qua quy trình rang xay chuyên nghiệp. Điều này đã tạo nên một hương vị đặc trưng vốn có của mình và giúp mọi người bảo vệ sức khỏe của mình hơn.

Cà phê nguyên chất là gì đang là câu hỏi chung của nhiều bạn trẻ thời hiện đại

Cà phê nguyên chất là gì đang là câu hỏi chung của nhiều bạn trẻ thời hiện đại

Chia sẻ quy trình rang xay cà phê nguyên chất 

Phân loại hạt cà phê trước khi rang xay 

Việc bạn phân loại hạt cà phê nguyên chất trước khi rang xay sẽ giúp bạn loại bỏ các hạt bị đen, mối mọt. Từ đó có được nguyên liệu đều giúp quy trình rang xay cà phê diễn ra hiệu quả hơn. Đồng thời thành phẩm bột cà phê có chất lượng tốt để bạn thưởng thức ly cà phê thơm ngon hơn.

Công đoạn rang cà phê nguyên chất 

Trong quy trình sản xuất cà phê thì công đoạn rang là quan trọng nhất vì quyết định tới chất lượng thành phẩm. Dưới tác dụng của nhiệt độ, các phản ứng sinh học sẽ diễn ra khiến độ bền cơ học của hạt cà phê giảm. Từ đó hạt cà phê sẽ dễ bị nghiền vỡ ở các công đoạn tiếp theo và tạo nên hương vị đặc trưng hơn.

Để tạo tính đồng nhất trong hương vị thì người rang phải chuyên nghiệp và đảm bảo thời gian rang thích hợp. Trung bình thì khoảng thời gian rang sẽ dao động trong khoảng từ 8 tới 16 phút.

Rang cà phê nguyên chất là công đoạn quan trọng quyết định tới chất lượng thành phẩm

Rang cà phê nguyên chất là công đoạn quan trọng quyết định tới chất lượng thành phẩm

Công đoạn làm nguội cà phê nguyên chất 

Cà phê nguyên chất sau khi trải qua công đoạn rang sẽ làm giảm mùi hương. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm nguội chúng càng nhanh càng tốt.

Công đoạn xay hạt cà phê rang

Việc xay hạt cà phê rang sẽ giúp làm đi kích thước của chúng và tạo điều kiện cho quá trình pha chế. Bên cạnh đó, chúng còn giúp một số loại khí thoát ra ngoài hiệu quả. Cà phê xay đúng tiêu chuẩn là phải đáp ứng các yêu cầu sau: hạt mịn đều, kích cỡ bằng hạt đường kính.

Trên đây đã chia sẻ quy trình quy trình rang xay cà phê nguyên chất. Qua đó, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về quy trình này và có thể tự làm một ly cà phê rang xay đúng chuẩn và thơm ngon nhất.