Chọn quạt trần dùng cho các sảnh lớn

Các khu vực sảnh như sảnh bệnh viện, sảnh tiệc, phòng hội nghị… muốn sử dụng quạt trần làm mát và trang trí, hẳn là 1 phương án độc đáo, tạo sức hút cho không gian sử dụng.

Chọn quạt trần với kích thước và số lượng phù hợp với diện tích, không gian sảnh

Các thiết kế sảnh, hội trường thường kèm theo trần cao, diện tích rộng, sẽ đòi hỏi quạt trần có sải cánh lớn, dây treo dài, công suất cao để làm mát hiệu quả.

Thông thường để sử dụng cho 1 sảnh, sẽ cần nhiều hơn 1 chiếc quạt trần. Khi đó, việc lựa chọn vị trí bố trí lắp ráp quạt trần rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới thẩm mỹ quan chung, hiệu quả làm mát và tính an toàn khi các quạt trần hoạt động đồng bộ.

Xem ngay: bán quạt trần tại hcm

Dùng quạt trần cho sảnh lớn là 1 hình thức trang trí đẹp

Dùng quạt trần cho sảnh lớn là 1 hình thức trang trí đẹp

Người ta sẽ phải tính toán khoảng cách an toàn giữa các quạt tối thiểu 3 mét, kèm theo đó là cách bố trí sao cho nghệ thuật để gia tăng giá trị thẩm mỹ của không gian sảnh hay hội trường.

Nếu chọn phương án sử dụng quat tran cho sảnh hay hội trường, ngay từ khâu thiết kế nội thất, yêu cầu nên được đưa vào để có được thiết kế trần phù hợp và bố trí quạt trần sao cho tinh tế, đẹp mắt, an toàn, làm mát hiệu quả.

Chọn quạt trần trang trí theo phong cách kiến trúc của sảnh và công trình

Có quạt trần đẹp theo phong cách cổ điển như quạt cánh gỗ, quạt cánh tre đan… phục vụ cho các sảnh thiết kế mở theo phong cách tự nhiên, cổ điển, kèm theo nhiều nội thất trang trí gỗ…

Có các quạt trần đẹp theo phong cách hiện đại, kết hợp cùng đèn trang trí và chiếu sáng, thêm phần sinh động về mảng chiếu sáng và trang trí cho không gian sử dụng.

Quạt trần trang trí tạo điểm nhấn cho không gian sảnh

Quạt trần trang trí tạo điểm nhấn cho không gian sảnh

Các quạt trần đèn trang trí đơn giản sẽ làm đẹp và hỗ trợ chiếu sáng tốt cho các kiến trúc sảnh hiện đại theo phong cách Châu Âu đơn giản. Trong khi các thiết kế quạt trần đèn trang trí với đèn chùm sẽ tôn lên nét sang trọng, vương giả cho không gian sảnh theo kiến trúc biệt thự cầu kỳ…

Với sự đa dạng và tân tiến trong kiểu dáng cùng công nghệ sản xuất quạt trần, quạt trần trang trí hẳn là 1 lựa chọn đáng để xem xét khi bố trí không gian sảnh cho các công trình.

Sảnh với trần quá cao có thể dùng quạt trần hay không?

Mặc dù quạt trần hiện đại sử dụng dây treo có thể thay đổi chiều dài quạt, nhưng với khoảng cách giữa quạt với trần càng lớn, độ rung lắc khi quạt vận hành càng cao.

Vì vậy, với các sảnh có trần quá cao, việc sử dụng quạt trần cần xem xét độ dài lắp quạt và khoảng cách giữa quạt với sàn, xem thử công năng làm mát có đảm bảo, để có thể thay thế phương án khác tối ưu hơn, hợp lý hơn tùy theo nhu cầu sử dụng sảnh của công trình.

Dùng quạt trần cho các sảnh, hội trường không quá mới lạ nhưng cũng cần cân nhắc sự tương thích sử dụng. Khi sảnh có thể thỏa yêu cầu sử dụng quạt trần thì các mẫu quạt trần trang trí hẳn dễ dàng đáp ứng mọi phong cách kiến trúc của sảnh công trình.