Đặt lên bàn cân so sánh sườn que đông lạnh và sườn lợn cốt lết

Nếu được chọn lựa giữa 2 nguyên liệu: sườn que đông lạnhsườn lợn cốt lết bạn sẽ chọn loại nào? Chúng ta sẽ cùng đặt chúng lên bàn cân so sánh cách chế biến, hương vị, trải nghiệm để biết loại thịt nào mới là “chân ái” đối với chính bản thân bạn hiện nay. Tất nhiên, để cho công bằng, các loại thịt cũng được sử dụng cùng loại.

Sườn que đông lạnh, sườn lợn cốt lết nhập khẩu đều an toàn, hấp dẫn

Chúng ta sẽ cùng nhắc đến loại thịt đông lạnh. Bạn đừng nghĩ rằng thịt đông đá sẽ không còn tươi ngon. Có 1 sự thật rằng hàng chục, thậm chí là hàng trăm năm trước, con người đã đông lạnh thịt để bảo quản và sử dụng.

Miếng sườn mềm ngọt ngậy thơm, đừng nghĩ rằng thịt đông lạnh sẽ kém ngon bạn nhé
Miếng sườn mềm ngọt ngậy thơm, đừng nghĩ rằng thịt đông lạnh sẽ kém ngon bạn nhé

Ngày nay, để bảo quản các loại thịt xuất khẩu, từ thịt gà cho đến bò thượng hạng, người ta vẫn sử dụng đến phương pháp đông lạnh. Tất nhiên, kỹ thuật làm sạch, đóng gói và làm lạnh ngày nay đã – đang ngày càng hoàn thiện để miếng thịt đến tay người dùng tươi, sạch, giữ nguyên vị ngon và dưỡng chất như thịt tươi.

Chính vì lẽ trên, đừng đánh giá thấp nếu sử dụng thịt lạnh vì nguyên liệu này vẫn đảm bảo tươi ngon. Chúng sẽ đem đến cho bạn những món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng thì vượt trội hơn rất nhiều loại thịt không rõ nguồn gốc đang bán ngoài chợ.

Sơ chế và chế biến sườn que đông lạnh, sườn lợn cốt lết

Quay lại với 2 nguyên liệu chính được nhắc đến trong phần mở đầu.

Phần sườn que được đóng gói và bày bán hiện nay có dạng thanh dài với lõi xương sườn và thịt bên ngoài. Khi sử dụng, bạn rã đông, giữ nguyên tảng sườn hoặc chặt miếng vừa ăn và chế biến. Có rất nhiều món ăn có thể thực hiện như: Nấu canh, hầm, nướng, chiên sơ rồi rim, … Sườn mềm, ẩm lại ngậy thơm với hương vị đặc trưng không gì có thể thay thế được.

Những phần cốt lết chất lượng như tại Minh Thịnh Phước, chắc chắn bạn sẽ bị hương vị này chinh phục
Những phần cốt lết chất lượng như tại Minh Thịnh Phước, chắc chắn bạn sẽ bị hương vị này chinh phục

Mỗi loại sườn nhập từ Úc, Mỹ hoặc Brazil, Ba Lan, … lại có tỉ lệ nạc mỡ và độ béo, ngọt và ngậy khác biệt. Chính vì thế mà trải nghiệm hương vị của nó đều hết sức khác biệt. Đặc biệt, nếu định chế biến các món truyền thống của các quốc gia nói trên, sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều nếu sử dụng đúng nguyên liệu có nguồn gốc từ nền nông nghiệp của họ.

Dù cũng được gọi là sườn nhưng phần cốt lết từ lợn lại có nhiều thịt hơn sườn que rất nhiều. Tảng cốt lết nạc mềm ngọt, ẩm mịn và chỉ có 1 chút mỡ đủ để làm cho miếng thịt thêm ngậy, thêm thơm sau chế biến. Bạn có thể làm thành các món từ nước cho đến rim, áp chảo với phần thịt mềm thật mềm, ngon thật ngon này. Với cốt lết, bạn sẽ không gặm như sườn. Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu ngại bẩn tay…

Tất nhiên, chọn sườn que đông lạnh hay sườn lợn cốt lết là do dụng ý nấu nướng cũng như sở thích của bạn. Mỗi nguyên liệu lại có hương vị đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả hương vị hấp dẫn đó chỉ có được nếu bạn mua được thịt chất lượng như ý. Chính vì thế mà hãy chú ý lựa chọn hãng thịt sao cho phù hợp để có được món ăn hoàn hảo.