Điểm qua 5 món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Vu Lan

Vu Lan là đại lễ được tổ chức vào tháng 7 Âm lịch hàng năm. Với ý nghĩa cao đẹp của ngày lễ này thì việc tổ chức nó một cách hoàn hảo nhất là điều mà chúng ta cần chú ý. Ngoài những hoạt động không thể thiếu thì việc tìm hiểu, lựa chọn những món ăn cơ bản nhưng phổ biến nhất cho ngày lễ Vu Lan là điều mà mỗi người nên chú ý cân nhắc để áp dụng khi cần thiết, bài viết sau đây https://hoidaptructuyen.vn sẽ gợi ý bạn 1 số món ăn tuyệt vời trong ngày lễ này.

Cháo hoa

Cháo hoa – cháo trắng là một trong những món ăn truyền thống, dễ dàng thực hiện và chắc chắn không thể thiếu trong mâm lễ cúng cho mùa Vu Lan. Thông thường ngày lễ này được dành ra để ăn chay nên cháo trắng trở thành một món quan trọng không thể thiếu trong mâm cúng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản chúng ta đã có thể tạo nên được món cháo hoa chất lượng.

Điểm qua 5 món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Vu Lan

Điểm qua 5 món ăn không thể thiếu trong ngày lễ Vu Lan

Giò lụa chay

Giò lụa là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, vào ngày lễ Vu Lan thì giò lụa chay sẽ là món ăn thích hợp, lý tưởng hơn. Chúng ta có thể tự chế biến tại nhà sau khi tìm hiểu công thức, hoặc đơn giản hơn là đặt mua để việc chuẩn bị mâm cúng cho ngày Vu Lan được trọn vẹn và hiệu quả hơn.

Canh cải thảo hấp với nấm đông cô

Sử dụng những nguyên liệu chay dễ mua như đậu hũ, cải thảo, nấm đông cô, nước, cùng một số gia vị cơ bản chúng ta đã có thêm món canh cho mâm cúng ngày Vu Lan. Khi tìm hiểu lễ Vu Lan là gì thì hiểu về những món ăn cần có trong mâm cúng là điều không thể bỏ qua. Một món canh thanh đạm, nhẹ nhàng như cải thảo hấp nấm đông cô sẽ làm cho ngày lễ ngày được tổ chức đầy đủ hơn.

Nem chay

Đơn giản, dễ dàng với nấm, rau củ, hành ngò và bánh đa nem là việc hoàn thiện món chay này có thể thực hiện. Đa dạng hơn mâm cúng với nem chay để việc thực hiện các nghi thức cho ngày đại lễ báo hiếu này được tiến hành trọn vẹn.

Xôi dừa

Xôi dừa

Xôi dừa

Dễ dàng thực hiện với nồi cơm điện, thơm ngon đặc trưng giúp món chay này trở thành sự lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình khi cúng ngày Vu Lan. Chuẩn bị gạo nếp, dừa, đường vừa đủ là chúng ta có thể chế biến được món xôi dừa hấp dẫn từ hương vị tới khi thưởng thức. Nó sẽ giúp cho mâm cúng của gia đình bạn đầy đủ hơn rất nhiều. Có thể thực hiện ngay tại nhà với nồi cơm điện là có thể sớm tiến hành các nghi lễ.

Vào ngày lễ Vu Lan có rất nhiều hoạt động khác nhau mà con người có thể thực hiện và nên thực hiện. Trong đó, chuẩn bị mâm cúng đầy đủ là việc mà mỗi người nên chú ý hoàn thành. Tìm hiểu về 5 món ăn chay cơ bản nên có trong mâm cúng ngày Vu Lan để việc áp dụng được thuận lợi và hiệu quả như ý. Đó là cách giúp chúng ta có thể trải qua được một mùa Vu Lan đầy ý nghĩa. Bên cạnh việc đi lễ chùa, hay làm những việc để báo hiếu cha mẹ thì làm mâm cúng để tưởng nhớ tới ông bà, tổ tiên cần được chú trọng.