Khi làm hợp đồng xe du lịch cần chú ý tới những vấn đề gì quan trọng?

Với dịch vụ cho thuê xe đang ngày càng phát triển rực rỡ thì việc sở hữu một chiếc xe ô tô không hay dùng đến thật lãng phí. Dịch vụ cho thuê xe đem đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là sự lựa chọn của người sử dụng. Vậy đối với hợp đồng xe du lịch, ta cần chú trọng vào những điểm nào để thuê xe đem lại hiệu quả cao nhất?

Thông tin của cả hai bên

Về mặt thông tin, mọi người cần bên thuê khai rõ đầy đủ: tên tuổi đơn vị, địa chỉ trụ sở chính, người đại diện đơn vị và thông tin cá nhân cần thiết của người đại diện đơn vị như số CCCD, nơi trú quán, số điện thoại – đường dây liên hệ… Thông tin cá nhân của mọi người cũng cần điền đầy đủ. Hơn nữa, mọi người cũng cần đem theo bằng lái xe hay giấy tờ lái xe liên quan vì hợp đồng yêu cầu trong trường hợp thuê xe tự lái.

Khi làm hợp đồng xe du lịch cần chú ý tới những vấn đề gì quan trọng?

Khi làm hợp đồng xe du lịch cần chú ý tới những vấn đề gì quan trọng?

Thông tin về xe cho thuê và những nội dung liên quan

Thông tin này sẽ được nhà xe cung cấp và là thông tin quan trọng trong một thuê xe hợp đồng du lịch. Bởi nó cho biết những thông tin cần thiết về xe: biển số xe, số máy, số khung, màu sắc, năm sản xuất, có hạn đăng ký xe đến ngày bao nhiêu. Kèm theo đó là tình trạng xe hiện tại mà bên cho thuê cần cung cấp: số lần đã được thuê, những bộ phận còn sử dụng tốt hay những bộ phận không còn nguyên vẹn, khách hàng cần lưu ý gì khi điều khiển xe…

Thông tin về giá thành và phương thức thanh toán

Đây là điều không thể thiếu trong một hợp đồng xe du lịch. Giá thành được bên cho thuê viết, cần ghi rõ đã bao gồm thuế VAT hay chưa, có mục ghi bằng chữ. Trong đó cũng quy định rõ giá vượt km, giá khống chế. Hình thức thanh toán cũng cần được đề cập rõ ràng, đối với thuê dài hạn thì sẽ trả vào ngày bao nhiêu hàng tháng hay hình thức nào khác… Trong thông tin này cũng bao gồm cả thông tin về ngày tháng thuê xe và ngày tháng trả xe rõ ràng, cụ thể, chi tiết.

Về trách nhiệm của mỗi bên – các điều khoản chung – hiệu lực hợp đồng

Trong hợp đồng xe du lịch, trách nhiệm mỗi bên hay các điều khoản chung là do hai bên tự thoả thuận và có những yêu cầu riêng, điều này là tùy từng đơn vị và người thuê khác nhau. Hiệu lực hợp đồng cần được ghi rõ ràng ngày tháng năm ký hợp đồng và ngày tháng năm hết hạn hợp đồng. Trong đó, nếu một bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải báo trước một khoảng thời gian là bao nhiêu.

Về trách nhiệm của mỗi bên – các điều khoản chung – hiệu lực hợp đồng

Về trách nhiệm của mỗi bên – các điều khoản chung – hiệu lực hợp đồng

Xác nhận của hai bên và người chứng giám

Đây là điều vô cùng quan trọng trong một hợp đồng xe du lịch. Vì sau khi xác nhận, mọi người sẽ chính thức thuê xe và có trách nhiệm với xe trong suốt khoảng thời gian thuê. Vì thế cần sự cân nhắc kỹ càng tất cả những điều trên trước khi thực hiện bước này.

Mọi người hãy lưu ý kỹ tất cả những điều trên để hợp đồng thuê xe 7 chỗ 1 ngày du lịch hoàn thiện nhất. Có thể nắm bắt những thông tin cần thiết giúp việc thuê xe cho chuyến du lịch của mình hiệu quả cao như ý