Máu kinh nguyệt với những màu sắc khác nhau tiết lộ về tình hình sức khỏe

Máu kinh nguyệt thường là máu có màu đỏ tươi là đảm bảo sức khỏe tốt. Còn nếu những màu sắc khác thì phản ánh sức khỏe của bạn đang không được ổn định. Vậy, chúng ta cùng khám phá tình hình sức khỏe thông qua máu kinh nguyệt.

Màu sắc máu kinh nguyệt tiết lộ tình tình sức khỏe của bạn

Máu kinh nguyệt sẽ tiết lộ về sức khỏe của bạn
Máu kinh nguyệt sẽ tiết lộ về sức khỏe của bạn

Sức  khỏe của bạn như thế nào được thể hiện rõ ở màu sắc của kinh nguyệt. Cụ thể như sau:

  • Kinh nguyệt màu hồng nhạt: Đây là dấu hiệu chỉ cơ thể của bạn đang có nồng độ estrogen thấp. Nếu tình trạng kinh nguyệt  này như vậy nhiều lần sẽ gia tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh.
  • Kinh nguyệt màu trong như nước chứng tỏ cơ thể của bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng. Nguy hiểm hơn nữa đó là dấu hiệu của ung thư ống dẫn trứng.
  • Kinh nguyệt màu nâu đậm hoặc đỏ đậm: Đây có thể là do một chút ít kinh nguyệt từ tháng trước còn sót lại. Đây là hiện tượng không hề nguy hiểm hay ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Kinh nguyệt vón cục và có máu đông màu đỏ đậm đây là do nồng độ Progesterone thấp và lượng Estrogen cao. Tình trạng này không quá lo lắng và bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố thậm chí mắc u xơ tử cung.
  • Màu xám và đỏ lẫn lộn: Trường hợp kinh nguyệt có biểu hiện này thì có thể bạn đang mang thai. Nếu không bạn bị nhiễm một số bệnh lây qua đường tình dục. Nếu là có thai thì sẽ xuất hiện máu báo thai với số lượng rất ít.
  • Kinh nguyệt màu đỏ tươi là được xem là khỏe mạnh tuy nhiên, bạn cũng đừng chủ quan hãy chăm sóc cơ thể mình tốt hơn.
  • Màu cam: Đây là dấu hiệu bạn đang bị nhiễm trùng và nếu kèm theo mùi hôi hay đau bụng thì có thể bạn đang mắc phải một số bệnh lây lan qua đường tình dục.

Làm gì khi máu kinh nguyệt bất thường?

Làm gì khi máu kinh nguyệt bất thường
Làm gì khi máu kinh nguyệt bất thường

Khi có máu kinh nguyệt bất thường thì chắc chắn rất  nhiều chị em lo lắng không biết phải làm gì? Tuy nhiên, các chị em đừng quá lo lắng. Dựa vào những tình trạng như trên mà có những biện pháp cải thiện cho phù hợp nhất. Nếu tình trạng máu kinh bất thường diễn  ra nghiêm trọng thì bạn nên đến các trung tâm y tế để được tư vấn và hỗ trợ điều trị bệnh.

Ngoài ra, nếu có bất cứ hiện tượng nào bất thường thì bạn nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Hãy xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo có được một sức khỏe tốt nhất. 

Như vậy, máu kinh nguyệt là một hiện tượng luôn có của các chị em. Tuy nhiên, đối với một vài chị em thì tình trạng kinh nguyệt không được ổn định có những màu sắc không nổi bật. Vì vậy, bạn có thể tham khảo và biết cách chăm sóc cơ thể tốt nhất.