Mozerbrug là cây cầu cho phép du khách băng qua mặt nước một cách dễ dàng

Vào thế kỉ 17, phòng tuyến West Brabant ở Hà Lan là một loạt pháo đài được bao quanh bởi nước. Trong những năm gần đây, chính quyền Hà Lan đã nỗ lực “hồi sinh” một số pháo đài mang tính biểu tượng nhất của West Brabant và chuyển đổi các khu vực xung quanh chúng thành không gian giải trí cho những người đi bộ đường dài, đi xe đạp và những nhà thám hiểm. Chính vì vậy, Fort de Roovere — Pháo đài lớn nhất của West Brabant — là địa điểm được chọn để xây dựng một cây cầu sáng tạo cho phép du khách băng qua mặt nước một cách vô cùng dễ dàng. Cầu Mozerbrug là một cây cầu độc đáo, nếu nhìn từ xa du khách không thể nhìn thấy được cây cầu tồn tại, chỉ đến khi được trải nghiệm mới cảm thấy đây là một cây cầu hết sức thú vị.

Cây cầu đặc biệt ở Hà Lan, giúp du khách thỏa mong ước được đi bộ trên mặt nước - 1

Mozesbrug được làm bằng gỗ không thấm nước. Phần lớn cầu Mozesbrug nằm dưới mặt nước. Khi đi bộ qua Cầu Moses, du khác có thể vươn thẳng cánh tay và chạm vào mặt nước. Từ mọi góc độ, cầu Mozesbrug hòa quyện hoàn toàn với nước hồ. Những người đi bộ qua cầu trông như thể họ đang lơ lửng giữa mặt nước một cách kỳ diệu.

Cây cầu đặc biệt ở Hà Lan, giúp du khách thỏa mong ước được đi bộ trên mặt nước - 3

Nhiều du khách cảm thấy lo lắng không dám bước qua vì nghĩ rằng, cầu có thể bị ngập bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, cầu Mozesbrug được bao quanh bởi các con đập được giám sát chặt chẽ giúp giữ mực nước ổn định. Trong trường hợp các con đập gặp vấn đề, sẽ có một mạng lưới máy bơm hút hết lượng nước dư thừa trước khi sự lo lắng của du khách trở thành hiện thực.

Cây cầu đặc biệt ở Hà Lan, giúp du khách thỏa mong ước được đi bộ trên mặt nước - 4

Nếu bạn luôn mơ ước được đi trên mặt nước, thì Cầu Mozesbrug là điểm đến giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình. Đây là một cây cầu hiện đại, độc đáo và có phần huyền bí. Không có gì ngạc nhiên khi một quốc gia tiến bộ như Hà Lan – nơi được biết đến với sự sáng tạo đã tạo nên một cây cầu thiết thực và quyến rũ như vậy.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cay-cau-dac-biet-o-ha-lan-giup-du-khach-thoa-mong-uoc-duoc-di-bo-tren-mat-nuoc-d532158.html