Xóa tan những băn khoăn khi sử dụng thịt nhập khẩu

Quan niệm của ông bà ta từ xa xưa đến nay đều cho rằng nên ăn các loại thực phẩm tươi thì hàm lượng dinh dưỡng mới được đảm bảo. Vì thế trong các bữa cơm gia đình đều ưu tiên lựa chọn các sản phẩm thịt mới giết mổ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại thì việc dự trữ thực phẩm để có thể dùng trong thời gian dài đã trở thành thói quen của nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình tại thành phố lớn. 

Xóa tan đi băn khoăn khi sử dụng thịt nhập khẩu
Xóa tan đi băn khoăn khi sử dụng thịt nhập khẩu 

Cấp đông là cách bảo quản được thực phẩm hiệu quả

Ngày nay người ta có rất nhiều phương pháp khác nhau để có thể bảo quản thực phẩm, cấp đông là một trong những giải pháp tối ưu được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Đã có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định rằng việc cấp đông thực phẩm để bảo quản vẫn có thể giữ nguyên giá trị dinh dưỡng mà thực phẩm đem lại. 

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp cấp đông thì người dùng cũng phải nắm được các nguyên tắc cơ bản để tránh thực phẩm bị biến đổi chất. Tốt nhất chúng ta nên chia nhỏ thực phẩm theo từng bữa ăn, ăn đến đâu rã đông đến đó. Nếu rã đông xong lại cấp đông trở lại sẽ khiến chúng rất dễ bị nhiễm khuẩn. 

Thịt nhập khẩu sử dụng phương pháp cấp đông để bảo quản

Trên thị trường thực phẩm hiện nay đã xuất hiện rất nhiều loại thịt đông lạnh được nhập khẩu từ nước ngoài với mức giá bình ổn hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. 

Sản phẩm thịt nhập khẩu là thịt được chăn nuôi và giết mổ ở nước ngoài, sau đó chia ra thành từng phần nhỏ hút chân không và cấp đông ngay. Đảm bảo 100% là thịt tươi, đảm bảo về chất lượng, không chứa các loại chất bảo quản gây hại cho sức khỏe con người. Vì sản phẩm sử dụng biện pháp cấp đông và bảo quản liên tục ở nhiệt độ phù hợp nên có hạn sử dụng rất lâu nhưng giữ được độ tươi ngon của miếng thịt sau khi rã đông và chế biến. Chính vì những lý do trên nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi mua thịt ba rọi nhập khẩu

Nên lựa chọn mua thịt nhập khẩu tại địa chỉ uy tín
Nên lựa chọn mua thịt nhập khẩu tại địa chỉ uy tín

Sự trà trộn các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường

Nhu cầu thịt của thị trường tăng nhưng nguồn cung khan hiếm là điều kiện thuận lợi để các cơ sở lợi dụng kinh doanh các sản phẩm kém chất lượng. Thực tế đã xuất hiện nhiều sản phẩm thịt đông lạnh trôi nổi, gây những hậu quả nhất định như ngộ độc thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì thế phải thực sự cẩn trọng khi chọn mua thịt đông lạnh nhập khẩu. 

Trước hết là cần chọn một công ty nhập khẩu thịt gà uy tín, để chắc chắn rằng sản phẩm được nhập khẩu và kiểm định nghiêm ngặt. Khi chọn mua thì bạn hãy lựa chọn những sản phẩm được đóng gói cẩn thận, có đầy đủ nhãn mác và bao bì sản phẩm. Vì chúng được hút chân không để đảm bảo không có vi khuẩn xâm nhập nếu bao bì không còn nguyên vẹn thì thực phẩm rất dễ bị hư hỏng.